VLS góp phần trồng rừng Bến En

Trồng rừng ở vườn Quốc Gia Bến En cùng VLS.

Dự án trồng rừng cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia là một trong những dự án mà VLS đã ấp ủ từ lâu và chính thức có cơ hội thực hiện trong năm 2023. Ngoài hoạt động đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài, VLS tự hào là một trong những doanh nghiệp luôn coi trọng các hoạt động vì cộng đồng và xã hội (CSR). Từ năm 2005, VLS đã tổ chức các hoạt động CSR xuyên suốt trong năm, trong đó nổi bật nhất là chương trình từ thiện trung thu tại những vùng đất còn nhiều khó khăn. Năm 2023, với cam kết cùng tham gia chống biến đổi khí hậu, VLS đã phối hợp với trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia trong chiến dịch “Góp một cây là góp rừng Bến En”, góp phần phủ xanh rừng đầu nguồn và thúc đẩy một tương lai bền vững cho người dân Việt Nam.

Tại sao VLS chọn chiến dịch trồng rừng?

Bạn có biết? Mỗi héc ta rừng mới trồng có thể hấp thụ từ 99 – 123.2 tấn CO2 mỗi năm. 35% diện tích rừng Việt Nam là rừng nghèo kiệt. 

Chúng ta đã và đang đối mặt với biến đổi khí hậu – mối đe dọa to lớn của nhân loại mà chúng ta cần khắc phục sớm nhất có thể. Việc trồng rừng và bảo vệ rừng là một trong những hành động mà chúng ta có thể thực hiện ngay lúc này nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống xanh và bền vững của chính chúng ta. 

Là một doanh nghiệp đề cao các hoạt động CSR, VLS quyết định tham gia chiến dịch trồng rừng, đẩy mạnh nó là một trong những chiến dịch quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mình. Bởi VLS luôn tìm kiếm những giá trị mang đến sự bền vững, lâu dài không chỉ cho doanh nghiệp chúng tôi mà còn cho khách hàng, đối tác, cộng đồng và xã hội.

Chiến dịch trồng rừng 2023 của VLS

Năm 2023, VLS kết hợp cùng trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia trong chiến dịch “Góp một cây là góp rừng Bến En”, góp phần phủ xanh rừng Quốc Gia Bến En, một trong những khu rừng đầu nguồn tại khu vực Bắc Trung Bộ, qua đó giúp cải thiện chức năng sinh thái rừng, tăng khả năng kháng bệnh, lọc sạch không khí, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đất, giảm thiểu lũ lụt, tăng năng suất mùa vụ, tạo môi trường sống khỏe mạnh cho các loài động thực vật hoang dã. 

Theo đó, với mỗi khóa học tiếng Việt 20 giờ, VLS sẽ trích 1 cây cho chiến dịch trồng rừng này. Trong năm 2023, VLS cam kết sẽ đóng góp 1.500 cây rừng, phủ xanh 1,5 héc ta rừng Quốc Gia Bến En, Thanh Hóa.

Chiến dịch này không chỉ là một trong những chiến dịch trong cam kết cùng tham gia chống biến đổi khí hậu của VLS, mà chúng tôi hy vọng chiến dịch này sẽ nâng cao nhận thức và truyền thêm cảm hứng về bảo vệ môi trường, sống xanh, biến đổi khí hậu tới nhân viên, giáo viên, học viên và khách hàng của chúng tôi. VLS tin rằng, việc này sẽ góp phần xây dựng và kết nối cộng đồng những người yêu thiên nhiên và hành động hướng đến mục tiêu chung là trồng rừng và bảo vệ rừng. 

Lễ ký kết hợp tác trồng rừng: VLS x Gaia

Ngày 24/2/2023 vừa qua, VLS và trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia đã cùng ký kết hợp tác cho chiến dịch trồng rừng năm 2023. Buổi lễ đánh dấu sự cam kết của VLS trong công cuộc chống biến đổi khí hậu, góp phần vào sự phát triển môi trường một cách bền vững. 

Buổi lễ được tổ chức tại chi nhánh Quận 1 của VLS, với sự góp mặt của hơn 30 người, là những học viên, nhân viên, khách hàng, đối tác của VLS và Gaia.

Tại buổi lễ, đại diện VLS và Gaia đã cùng ký kết bản thỏa thuận tài trợ trồng rừng tại Vườn Quốc gia Bến En, Thanh Hóa. Theo đó, Trung tâm tiếng Việt Sài Gòn (VLS) sẽ tài trợ 1500 cây rừng và trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia sẽ là đơn vị thực hiện việc trồng rừng tại Vườn Quốc Gia này trong năm 2023. Việc ký kết này sẽ là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch trồng rừng một cách chi tiết, hiệu quả theo mục tiêu và nhu cầu thực tế tại Vườn Quốc gia Bến En. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Thanh Bình – Giám đốc trung tâm tiếng Việt Sài Gòn (VLS) đã chia sẻ lý do chọn chiến dịch trồng rừng là một trong những hoạt động trọng điểm của VLS trong năm 2023: “Là một doanh nghiệp đề cao các hoạt động CSR, VLS quyết định tham gia chiến dịch trồng rừng, đẩy mạnh nó là một trong những chiến dịch quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mình. Bởi VLS luôn tìm kiếm những giá trị mang đến sự bền vững, lâu dài không chỉ cho doanh nghiệp chúng tôi mà còn cho khách hàng, đối tác, cộng đồng và xã hội.”

25/02/2023

You May Also Like…

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments