Vietnamese Culture: Dân ca quan họ

[English below]

Dân ca quan họ là một trong những làn điệu hát dân ca tiêu biểu của vùng đồng bằng sông Hồng (đồng bằng Bắc Bộ) Việt Nam.

Hình thức hát giao duyên này đã có từ lâu đời. Các “liền anh” và “liền chị” trong trang phục truyền thống sẽ cùng nhau hát đối những câu ca mộc mạc, tuy không cần nhạc đệm nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn và bắt tai.

Vào năm 2009, Dân ca quan họ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Năm 2016, có 67 làng quan họ được đưa vào danh sách bảo tồn và phát triển di sản văn hóa, tập trung chủ yếu ở 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

———–

Dân ca quan họ is one of the typical folk songs of the Red River Delta region of Vietnam.

Dân ca quan họ was created long ago. They are performed by alternating response lyrics between the group of male (liền anh) and female (liền chị) wearing traditional costumes. The performances are without accompaniment but they are still catchy because of the talent of the singers.

In 2009, Dân ca quan họ was recognized as an intangible cultural heritage by UNESCO. In 2016, 67 traditional quan họ villages were included in the list of the national cultural heritage conservation and development, mainly in the two provinces of Bac Ninh and Bac Giang.

19/07/2021

You May Also Like…

Learn Vietnamese Online: XỈN

Learn Vietnamese Online: XỈN

[English below] "Xỉn" là từ địa phương được dùng nhiều ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, dùng để...

Learn Vietnamese Online: Ăn diện

Learn Vietnamese Online: Ăn diện

"Ăn diện" hay có thể nói vắn tắt là "diện" nghĩa là chăm chút cho vẻ bề ngoài, đặc biệt là khi đi...

VLS’ Student: Yeni

VLS’ Student: Yeni

[English below] Yeni - học viên người Hàn Quốc - đã theo học tiếng Việt tại VLS chi nhánh Quận 7...

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments