Vietnamese Cuisine: Cocktail Phở

[English below]
Cocktail là một loại thức uống được pha trộn, chứa rượu. Tại Hà Nội, có một loại cocktail đặc biệt là Cocktail Phở. Cocktail Phở được tạo ra bởi người pha chế Phạm Tiến Tiếp. Khi trình bày ý tưởng pha chế loại cocktail mang hương vị phở tại cuộc thi Diageo Reserve World Class Việt Nam năm 2012, Tiếp khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên và thậm chí bị cho là “crazy idea” (ý tưởng điên rồi) bởi thật khó để tưởng tượng rượu và phở kết hợp với nhau sẽ cho ra thành phẩm thế nào.
Thế nhưng Cocktail phở lại mang đến một hương vị rất riêng khi kết hợp được vị cay đặc trưng của rượu với các hương hoa hồi, thảo mộc, quế, chanh, vì thế mà nó có thể chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất.
Nếu bạn yêu thích rượu và món phở trứ danh Việt Nam thì đừng quên bỏ qua món cocktail thú vị này nhé.
***
Cocktail is a mixed drink containing alcohol. In Vietnam, especially in Hanoi, there is a special cocktail called Cocktail Phở. Cocktail Phở was created by bartender Pham Tien Tiep. When presenting the idea of ​​making a pho-flavored cocktail at the 2012 Diageo Reserve World Class Vietnam competition, Tiep surprised many people and even called him a “crazy idea” because it’s hard to imagine how wine and phở combined together will result in a finished product.
However, cocktail Pho brings a very unique flavour when successfully combined the distinctive spicy taste of the wine and the scent of anise, herbs, cinnamon, and lemon makes the pho-flavored cocktail able to conquer the most demanding customers.
If you are both a cocktail-lover and Vietnamese pho-lover, don’t forget to try this fascinating cocktail.

26/05/2022

You May Also Like…

Learn Vietnamese Online: Ăn diện

Learn Vietnamese Online: Ăn diện

"Ăn diện" hay có thể nói vắn tắt là "diện" nghĩa là chăm chút cho vẻ bề ngoài, đặc biệt là khi đi...

VLS’ Student: Yeni

VLS’ Student: Yeni

[English below] Yeni - học viên người Hàn Quốc - đã theo học tiếng Việt tại VLS chi nhánh Quận 7...

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments