Sắm gì tết này? What to buy for the Tet holiday?

[English below]

Dịp Tết đến xuân về là lúc mà mỗi gia đình Việt bắt đầu sắm sửa những vật thứ đồ đạc hay thực phẩm để chuẩn bị cho một cái tết ấm cúng và quây quần.

Tùy điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà số lượng có thể khác nhau, tuy nhiên người Việt chắc chắn không thể bỏ qua những vật dụng sau đây trong danh sách mua sắm dip tết.
Cùng điểm qua với VLS nhé.

– Bánh chưng, bánh tét: cuộc sống bận rộn ngày nay khiến không phải ai cũng có thể tự gói bánh chưng, bánh tét. Do đó rất nhiều gia đình, đặc biệt những gia đình trẻ thường chọn cách mua 2 loại bánh truyền thống để dâng lên bàn thờ tổ tiên.
– Mâm ngũ quả.
– Các loại mứt, bánh kẹo, trà để đãi khách đến chúc Tết.
– Hoa trang trí: hoa đào và hoa mai là 2 loại hoa phổ biến nhất để mang đến sắc xuân cho gia đình Việt trong ngày Tết.
– Phong bao lì xì để đựng tiền và dành tặng cho người già nhằm chúc họ thật nhiều sức khỏe hoặc dành tặng trẻ em với hy vọng chúng luôn ngoan ngoãn và học hành thật tốt.
– Thực phẩm: vì đây là dịp lễ đặc biệt quan trọng của người Việt vậy nên tất cả hàng quán, chợ, siêu thị đều đóng cửa; do đó người Việt có thói quen dự trữ thực phẩm trong 3 ngày Tết.

Bạn đã bao giờ được trải nghiệm Tết Việt chưa? Nếu có thì hẳn bạn sẽ có một danh sách những thứ cần sắm sửa trong ngày tết đúng không nào?
Chia sẻ cùng VLS và những bạn khác nhé!
——————
When it comes to Tết, buying new things and food is always the must-do activities of Vietnamese people.
The quantity of stuff/thing/food must be different for each family depending on the needs and financial condition.

Below is the list of must-have things/food for your reference:

– Bánh chưng, bánh tét: In the busy and modern life, many Vietnamese family choose to buy these two must-have traditional cakes instead of making by themselves.
– Five-fruit tray: to offer to the ancestor’ altar.
– Dried fruit/sweets/cookies/… to treat the guests.
– Flowers: Hoa đào (peach blossom) or hoa mai (apricot blossom) are the 2 most popular flowers to bring the spring colors to each family on Tet holiday.
– Envelope to put lucky money on.
– Food: Tet is the most important holiday of Vietnam, all of the markets/super markets are closed. Therefore, Vietnamese people have been having the habit of storing food during Tet holiday.

Have you ever experienced Tet holiday? If so, you must have your own must-buy list on Tet holiday, don’t you?

If so, please share with VLS and other foreigners out there!

 

Hãy đến với Vietnamese Language Studies ngay hôm nay để không chỉ học tiếng Việt mà còn cả văn hóa, truyền thống, ẩm thực, con người và rất nhiều điều thú vị khác của Việt Nam. Vietnamese Language Studies (VLS) là một trong những trung tâm hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Việt và văn hoá Việt cho người nước ngoài và Việt Kiều.

Join Vietnamese Language Studies (VLS) today to not only learn Vietnamese language but also Vietnamese culture, traditions, history, cuisine, people and many other interesting aspects of Vietnamese. As a leading Vietnamese language center in Ho Chi Minh City (Saigon), we offer a wide selection of personalized online and in-person Vietnamese language lessons ranging from beginner to advanced levels. Contact us today to not only learn more about our Vietnamese programs but also join our community of expatriates, businesses, organizations, international students, travelers, overseas Vietnamese and local Vietnamese.

07/02/2021

You May Also Like…

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments