Learn Vietnamese Online: Chung cư

[English below]

Chung cư là một từ gốc Hán Việt. Đúng ra từ này là “chúng cư” nhưng lâu dần người dân đọc trại thành “chung cư” và được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

– Chúng (từ gốc ban đầu mà nay thường được dùng thành “chung”) nghĩa là nhóm người.

– Cư nghĩa là ở.

Chung cư nghĩa là toà nhà có nhiều căn hộ của nhiều gia đình khác nhau cùng sinh sống, hệ thống hạ tầng sử dụng chung.

Ví dụ:

Nhà em ở lầu 20, chung cư VLS.

My house is at floor 20, VLS Apartment.

———

Chung cư is a Sino-Vietnamese.

The original word is “chúng cư” but gradually it has been misused as “chung cư”.

Chung (or chúng) means a group of people.

Cư means living.

Chung cư means apartment.

 

Hãy đến với Vietnamese Language Studies ngay hôm nay để không chỉ học tiếng Việt mà còn cả văn hóa, truyền thống, ẩm thực, con người và rất nhiều điều thú vị khác của Việt Nam. Vietnamese Language Studies (VLS) là một trong những trung tâm hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Việt và văn hoá Việt cho người nước ngoài và Việt Kiều.

Join Vietnamese Language Studies (VLS) today to not only learn Vietnamese language but also Vietnamese culture, traditions, history, cuisine, people and many other interesting aspects of Vietnamese. As a leading Vietnamese language center in Ho Chi Minh City (Saigon), we offer a wide selection of personalized online and in-person Vietnamese language lessons ranging from beginner to advanced levels. Contact us today to not only learn more about our Vietnamese programs but also join our community of expatriates, businesses, organizations, international students, travelers, overseas Vietnamese and local Vietnamese.

29/05/2021

You May Also Like…

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments