Cà phê Việt Nam – Vietnamese Coffee

Hương vị cà phê Việt Nam đậm đà luôn để lại ấn tượng mạnh cho khách du lịch khi đặt chân đến Việt Nam. Người Việt Nam biết cách thưởng thức, trân quý và xem cà phê như một phần không thể thiếu của cuộc sống thường ngày. Trong bài viết này, hãy cùng VLS tìm hiểu về những cách thưởng thức cà phê đặc biệt của người Việt nha.

Cà phê phin

Trong khi việc sử dụng máy pha cà phê trở nên thông dụng trên thế giới, thì người Việt Nam lại pha cà phê bằng phin. Với phin, cà phê sẽ nhỏ giọt từ từ để chắt lọc được những tinh tuý của cà phê, giữ được nhiều hương vị hơn pha máy.

Khi người Pháp lần đầu tiên mang cà phê đến Việt Nam vào cuối thế kỷ 19, nguồn sữa tươi vẫn còn khan hiếm. Do đó, người Pháp và người Việt bắt đầu sử dụng sữa đặc thay cho sữa tươi, kết hợp với hạt cà phê rang đậm. Dần dần, cà phê với sữa đặc trở thành cà phê truyền thống của người Việt.

Nếu trước đây bạn đã từng thử cà phê Việt Nam, lần đầu tiên chắc chắn rất đáng nhớ bởi vị đắng đặc trưng. Chỉ những người can đảm mới dám thử cà phê đen, những người còn lại nên thử cà phê nâu hay cà phê sữa với hương vị thơm và dịu hơn.

Cà phê trứng

Cà phê trứng là một loại cà phê nổi tiếng, có nguồn gốc từ Hà Nội, thủ đô Việt Nam. Cà phê trứng được làm từ cà phê với trứng gà được đánh bông và sữa đặc có đường. Cà phê Giảng là quán cà phê lâu đời và nổi tiếng nhất Hà Nội phục vụ món thức uống này. Vào cuối thập niên 40 của thế kỷ trước, sữa tươi trở nên khan hiếm, do vậy mà người chủ của quán đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế.

Giờ đây, món thức uống này đã trở nên nổi tiếng và là một món ẩm thực mà bất cứ du khách nào ghé thăm Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung cũng nên uống thử một lần.

Cà phê ch

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác nhau để thưởng thức cà phê Việt Nam, như cà phê trứng, cà phê sữa chua, cà phê chồn,…

23/09/2022

You May Also Like…

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments